Trang Chủ / Thành lập công ty/ Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai
Danh Sách Sinh Viên 

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai là dịch vụ hết sức ưu việt và luôn được đánh giá cao bởi các nhà kinh doanh, vì quy trình và thủ tục thành lập công ty cổ phần là hết sức phức tạp. Chính dịch vụ này đã giúp cho các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty cổ phần 
tại Gia Lai tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình. Dịch vụ này cũng giúp mang lại một cơ sở pháp lý vững vàng cho doanh nghiệp cũng như trang bị cho các cổ đông những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thủ tục thành lập công ty tại Gia Lai

>>> Thành lập công ty tnhh tại Gia LaiDịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia LaiTheo số liệu thống kê gần đây cho thấy, các cá nhân khởi nghiệp thường ưa chuộng loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần (bằng chứng cho thấy số lượng công ty cổ phần có xu thế áp đảo các loại hình doanh nghiệp khác). Mặc dù nhu cầu thành lập công ty cổ phần của các nhà kinh doanh trên cả nước là rất nhiều nhưng phần lớn tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… do đặc thù nền kinh tế Việt Nam tập trung về thành thị.

Nếu các bạn có nhu cầu thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai thì chắc cũng đã tìm hiểu về loại hình công ty này. Và cũng thấy rằng thủ tục thành lập công ty cổ phần có thể sẽ khiến quý vị gặp nhiều khó khăn. Tư Vấn Đại Việt chúng tôi có thể khẳng định là rất am hiểu về các thủ tục pháp lý trên nên có thể dễ dàng thực hiện thủ tục này giúp các nhà kinh doanh. Chính vì thế đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai trong thời gian sớm nhất.

Với các thông tin dưới đây chúng tôi hy vọng các chủ doanh nghiệp tương lai sẽ có cái nhìn tổng quát về loại hình công ty cổ phần mà mình đang chuẩn bị điều hành.


Công ty cổ phần là gì?


Là một trong những loại hình doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2014, được thành lập và hoạt động với 3 thành viên tối thiểu cùng góp vốn vào công ty.


Đặc điểm cần lưu ý khi thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Các thành viên của công ty cổ phần gọi là các cổ đông, không bị giới hạn về số lượng và có thể là một cá nhân hoặc một tổ chức (nếu là tổ chức thì phải có người đại diện phần vốn góp). Những người đầu tiên góp vốn để thành lập công ty cổ phần được gọi là cổ đông sáng lập. Họ là những người quyết định giá trị của mỗi cổ phần (thông thường là 10.000đ/1 cổ phần). Qua đó tính toán được số lượng cổ phần trong công ty. Ví dụ: số vốn điều lệ góp vào là 1 tỷ đồng, giá trị của 1 cổ phần là 10.000đ thì tổng số cổ phần là 100.000. Theo tỷ lệ góp vốn, ví dụ anh A góp 200 triệu (tức 20% vốn điều lệ) thì anh A sở hữu 20.000 cổ phần.

Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nên công ty cổ phần có thể tham gia góp vốn thành lập hoặc quản lý một công ty khác với tư cách pháp nhân của mình. Có sự tách biệt giữa tài sản của công ty với tài sản của các cổ đông, nên các cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình.

Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán (bao gồm cổ phiếu, trái phiếu,…) để huy động vốn. Đây là một trong những hình thức huy động vốn đặc trưng mà chỉ công ty cổ phần mới có. Đối với các trường hợp chào bán cổ phần riêng lẻ của công ty đại chúng hoặc chào bán cổ phần ra công chúng thì phải tuân theo quy định của Luật Chứng khoán hiện hành.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai

>>> Thành lập công ty tnhh 1 thành viên tại Gia Lai

>>> Thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên tại Gia Lai


Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Ưu điểm của công ty cổ phần


Những điểm ưu việt dưới đây lý giải vì sao loại hình công ty cổ phần lại được ưa chuộng đến vậy:

• Có tư cách pháp nhân nên các cổ đông có thể hạn chế rủi ro vì họ chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn theo tỉ lệ vốn đã góp vào công ty;

• Khả năng huy động vốn rất lớn từ công chúng bằng hình thức đầu tư trực tiếp thuận lợi. Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành cổ đông của công ty bằng hình thức mua cổ phiếu của công ty (tính chất mở của Công ty cổ phần);

• Phạm vi hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề;

• Việc chuyển nhượng, mua bán, trao đổi phần vốn góp trong công ty cổ phần khá dễ dàng;

• Đối tượng được tham gia vào công ty cổ phần rất rộng, không bị giới hạn về số lượng. Ngay cả các cán bộ công chức nhà nước cũng có quyền mua cổ phiếu và trở thành cổ đông của công ty.


Nhược điểm của công ty cổ phần


Tuy nhiên công ty cổ phần cũng có những nhược điểm nhất định:

• Việc tổ chức, điều hành và quản lý công ty cổ phần tương đối phức tạp do số lượng cổ đông không bị giới hạn nên sẽ hình thành các nhóm cổ đông có mâu thuẫn với nhau về mặt lợi ích, trong đó phổ biến nhất là tranh chấp quyền lực tại công ty.

• Các cổ đông sáng lập có thể bị mất quyền kiểm soát công ty;

• Thủ tục thành lập công ty cổ phần cũng phức tạp hơn so với các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thành lập công ty hợp danh tại Gia Lai

>>> Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Gia LaiDịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Điều kiện về thành viên:


Công ty cổ phần phải có ít nhất 03 cổ đông. Các cổ đông phải đáp ứng các điều kiện về mặt chủ thể theo quy định của Luật doanh nghiệp.


Điều kiện về tên công ty:


Tên tiếng Việt của doanh nghiệp phải bao gồm hai thành tố theo quy định tại Khoản 1- Điều 38 Luật doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.


Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:


Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập như điều kiện về chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề, vốn pháp định… để thành lập công ty.


Điều kiện về trụ sở:


Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).


Vốn điều lệ và vốn pháp định:


Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty. Vốn pháp định áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Trên đây là một số điều kiện thành lập công ty cổ phần mà bạn cần nắm được khi muốn đăng ký thành lập công ty cổ phần. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hãy liên hệ ngay với Đại Việt. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thủ tục đăng ký kinh doanh tại Gia Lai

>>> Quy trình đăng ký kinh doanh tại Gia LaiDịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Để thành lập được công ty cổ phần tại Gia Lai các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

1. Giấy đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu của cơ quan nhà nước;

2. Dự thảo các điều lệ của công ty cổ phần;

3. Danh sách cổ đông sáng lập công ty:

a) Đối với cổ đông là cá nhân: Cần chuẩn bị bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu… photo công chứng trong thời gian không quá 03 tháng.

b) Đối với cổ đông là tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền, các giấy tờ liên quan khác.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với những công ty kinh doanh những ngành nghề mà đòi hỏi phải có vốn pháp định;

5. Khi thành lập một công ty cổ phần tại Gia Lai thì người đại diện theo pháp luật hoặc người có liên quan buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định kinh doanh những ngành nghề đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề;

6. Mọi hồ sơ thủ tục khi thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai phải đúng hồ sơ thủ tục theo quy định của nhà nước quy định.


Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai của Đại Việt


Bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào bạn cũng nên đăng ký tại Đại Việt vì những ưu đãi chúng tôi dành cho doanh nghiệp là vô hạn, trong đó có tư vấn thành lập công ty cổ phần 
tại Gia Lai miễn phí:

• Được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các loại hình doanh nghiệp;

• Được tư vấn về điều hành doanh nghiệp;

• Được tư vấn miễn phí về kế toán và kê khai thuế;

• Được ưu đãi tất cả các dịch vụ về sau phát sinh trong quá trình hoạt động;

• Hỗ trợ pháp lý một năm sau thành lập.


Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Gia Lai


Khi các bạn tìm đến Đại Việt để tiến hành thành lập công ty cổ phần 
tại Gia Lai, các bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân, có thể là CMND hoặc hộ chiếu bản sao y để chúng tôi hỗ trợ quý vị thành lập công ty sớm nhất. Quý vị không cần lo lắng về việc tìm hiểu thông tin, làm hồ sơ hay gặp cơ quan chức năng vì chúng tôi sẽ thay quý vị hoàn thành những việc đó.

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.ketoandaiviet.vn           
VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

VĂN PHÒNG BÌNH ĐỊNH

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.ketoandaiviet.vn

Đang online: 42    Lượt truy cập: 1589861

0918 588 240