Trang Chủ / Thành lập công ty/ Tư Vấn Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh
Danh Sách Sinh Viên

Tư Vấn Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh

Dang Ky Thanh Lap Cong Ty Tai Ha Tinh

Trước khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh, quý khách hàng có rất nhiều những thắc mắc cần giải đáp? Quy định pháp luật về đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh như thế nào? Cách đặt tên công ty tại Hà Tĩnh như thế nào? Vốn điều lệ bao nhiêu? Ngành nghề kinh doanh ra sao? …vv.

Tư Vấn Đại Việt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Hà Tĩnh chuyên nghiệp. Công ty chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cũng như các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, miễn phí và sử dụng trọn gói dịch vụ thành lập công ty của mình một cách hiệu quả nhất.

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh, chúng tôi sẽ tổng hợp những kiến thức cốt lõi nhất, đúc rút lại hướng dẫn đầy đủ nhất để cho các bạn thấy được những điều cần biết trước khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh. Các bạn có thể tham khảo và nắm được những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu công việc đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh của mình.

Xem thêm:

>> Nên chọn loại hình nào để thành lập công ty?

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh - Mở Công Ty Tại Hà Tĩnh

 

Trước khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh cần làm gì? 

1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để đăng ký thành lập tại Hà Tĩnh

 

Theo Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất: Có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến mà khách hàng thường hay lựa chọn tùy vào nhu cầu thực tế, chúng tôi sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa những loại hình doanh nghiệp nhằm giúp bạn xác định rõ loại hình doanh nghiệp dự tính thành lập để đưa ra quyết định cho mình.

– Công ty TNHH Một Thành Viên: Đây là loại hình công ty do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Nếu các bạn có 1 thành viên thì nên lựa chọn loại hình công ty này.

– Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: Loại hình công ty có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, các bạn xác định số thành viên thực tế của mình là bao nhiêu để có thể lựa chọn loại hình, thành viên có thể là cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

– Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp này được định nghĩa là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản cá nhân của mình.

– Công ty cổ phần: Loại hình doanh ngiệp từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), công ty cổ phần không hạn chế tối đa số lượng cổ đông do vậy có thể tận dụng tối đa để phát hành cổ phần huy động vốn cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

Chịu trách nhiệm vô hạn hay hữu hạn là khác nhau cơ bản nhất về trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp giữa loại hình Doanh nghiệp tư nhân và các loại hình doanh nghiệp còn lại, do vậy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp để kinh doanh.

Bài viết liên quan:

>> Những điều cần biết khi thành lập công ty tại Hà Tĩnh 

2. Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh có quy định về địa chỉ trụ sở không?

 

– Địa chỉ trụ sở của công ty là nơi giao dịch kinh doanh, mua bán thương mại, ký kết hợp đồng do vậy trước khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh, chúng ta cũng phải biết được nơi nào được phép đặt trụ sở và nơi nào không được tùy theo quy hoạch phát triển của địa phương, và quy hoạch đặc thù từng vùng, ví dụ: Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Đối với những ngành Sản xuất gây ô nhiễm tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường thì phải xem xét đó có thuộc khu dân cư đông đúc hay không để dự tính đặt địa chỉ. Đối với những địa chỉ khác, có xác định địa chỉ rõ ràng, khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh để kinh doanh những ngành nghề bình thường thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở để kinh doanh.

–  Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh - Mở Công Ty Tại Hà Tĩnh

 

3. Quy định về cách đặt tên doanh nghiệp khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

 

– Tên doanh nghiệp xác định thương hiệu cho công ty, đó là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong quá trình cung ứng sản phẩm – dịch vụ của công ty ra thị trường, giúp khách hàng nhận diện được đâu là sản phẩm của mình, đâu là sản phẩm của đối thủ, vậy làm sao có thể chọn được một cái tên hay và ưng ý, làm sao có thể chọn được một cái tên không trùng lặp, nhầm lẫn với những  công ty khác, hay làm sao đặt tên doanh nghiệp mà không thuộc điều cấm của pháp luật. Dưới đây là những điều cần biết về đặt tên công ty trước khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh:

– Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu nhưng phải phát âm được và phải có ít nhất hai thành tố: Loại hình công ty và tên riêng công ty.

– Không đặt tên trùng hoặc tên dễ gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc.

– Khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh thì tên công ty phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty.

– Tên công ty viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

– Tên viết tắt của công ty được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

– Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp. (Trừ trường hợp được sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó)

Bài viết hữu ích:

>> Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

4. Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh có quy định về ngành nghề không?

 

– Phải tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh thực tế có phù hợp với ngành nghề theo quy định của pháp luật.

– Trong quá trình đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh thì ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp sau này, ngành nghề của mình có thuộc danh mục cấm kinh doanh? ngành nghề kinh doanh của mình có được phép hoạt động tại nơi mình đặt trụ sở hay không? Ngành nghề sản xuất của mình có được phép sản xuất tại nơi doanh nghiệp đặt dịa chỉ kinh doanh hay không? Ngành nghề của mình đã khớp với hệ thống ngành kinh tế Việt Nam hay chưa? Ngành nghề kinh doanh của mình có phù hợp với quy hoạch phát triển vùng kinh tế, ngành kinh tế của từng địa phương hay không? Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh phải đăng ký ngành nghề như thế nào để vừa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh hiện tại và dự định được những ngành nghề có kế hoạch hoạt động và phát triển trong tương lai. Đó là những thắc mắc có thể hầu hết khách hàng đang vướng mắc và phân vân trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh - Mở Công Ty Tại Hà Tĩnh

 

5. Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh quy định về thành viên, cổ đông?

 

– Thành viên góp vốn là những người cùng bỏ tiền bạc và công sức ra kinh doanh với công việc chung tạo ra lợi nhuận và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp tiền bạc, công sức, chất xám… Do vậy khi bắt đầu công việc kinh doanh cần quy định và xác định rõ trách nhiệm của mỗi người. Việc quy định phân chia công việc, phân chia lợi nhuận nên được lập thành hợp đồng để tránh phát sinh những tranh chấp sau khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh.

– Tìm được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, . Hãy suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn cá nhân/ tổ chức để cùng đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh.

 

6. Đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh quy định về người đại diện pháp luật?

 

– Người đại diện pháp luật của công ty phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện pháp luật của công ty.

– Người đại diện của công ty là người nước ngoài (bao gồm cả kiều bào) phải thường trú tại Việt Nam đồng nghĩa với việc phải có thẻ thường trú tại Việt Nam.

– Các chức danh có thể làm người đại diện theo pháp luật là: Giám Đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thủ tục đăng ký kinh doanh

>>> Quy trình đăng ký kinh doanh


Đăng Ký Thành Lập Công Ty Tại Hà Tĩnh - Mở Công Ty Tại Hà Tĩnh

 

7. Vốn điều lệ khi đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh

 

– Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu và tối đa đối với những ngành nghề kinh doanh bình thường, còn những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ có mức quy định cụ thể.

– Góp vốn đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh là việc đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu hoặc các chủ sở hữu chung của công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty do thành viên góp để tạo thành vốn của công ty.

– Phần vốn góp là tỷ lệ vốn mà chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu chung của công ty góp vào vốn điều lệ.

– Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập công ty.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng trọn gói dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh với những ưu đãi hấp dẫn nhất. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Hà Tĩnh của chúng tôi.

 

Để được tư vấn và tham khảo dịch vụ, vui lòng liên hệ:

 

Công Ty TNHH Tư Vấn Đại Việt

Chuyên viên: Ms Thanh Phúc

P: 0905548995 / 0918588240

Zalo: 0905 548 995

E: tuvandaivietqn@gmail.com

W: www.ketoandaiviet.vn
   

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THÀNH LẬP CTY | ĐĂNG KÝ KINH DOANH

0918 588 240CÔNG TY TNHH TMDV TƯ VẤN ĐẠI VIỆT
Điện thoại: 0918 588 240
VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: T6, tòa nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, Q3, HCM 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: T3, 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội 
VĂN PHÒNG TẠI ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: 24 Trần Phú, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH THUÂN
Địa chỉ: 51 Lê quý Đôn, tp Phan Thiết, Bình Thuận
 VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: 106 Lý Thái Tổ, tp Đồng Hới, Quảng Bình
VĂN PHÒNG TẠI TT HUẾ
Địa chỉ: 100 Nguyễn Tất Thành, Hương Thủy, TT Huế
VĂN PHÒNG TẠI QUẢNG NAM
Địa chỉ: 159 Trần Quý Cáp, Tam Kỳ, Quảng Nam
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 51 Trường Chinh, tp Quy Nhơn, Bình Định
VĂN PHÒNG TẠI KIÊN GIANG
Địa chỉ: Lô A5-25, Số 11, Tây Bắc, Rạch Giá, Kiên Giang
 VĂN PHÒNG TẠI ĐẮK LẮK
Địa chỉ: 104 Ngô Quyền, tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
VĂN PHÒNG TẠI BÌNH PHƯỚC
Địa chỉ: KP3, P Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước
VĂN PHÒNG TẠI LONG AN
Địa chỉ: 140/5 Nguyễn Minh Đường, tp Tân An, Long An
VĂN PHÒNG TẠI LÂM ĐỒNG
Địa chỉ: 16 Trạng Trình, tp Đà Lạt, Lâm Đồng
VĂN PHÒNG TẠI CẦN THƠ
Địa chỉ: An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Copyright © 2017 - All Rights Reserved - www.ketoandaiviet.vn

Đang online: 6    Lượt truy cập: 4384731